એક્ટિવિટી ખાનપાન અને નવું શીખવાથી યાદશક્તિ મજબૂત થાય છે : સંશોધન
શહેરના રસ્તાઓ અને ટ્રાફિક પેટર્ન સમજાવવી પડકારપૂર્ણ કામ હતું . તે કારણે સ્થાનોની યાદો સાથે જોડાયેલા તેમના મગજના ભાગનો વિકાસ વધુ થયો . તે માટે નવું શીખવાથી મગજનો વિકાસ થાય છે . ખાનપાન ડો . ફોતુહી કહે છે કે , ડીએચએ અને ઈપીએ મોલેક્યુલ્સ મગજમાં લોહીને પ્રભાવ વધારે છે . તે ન્યૂરોન્સની જાળવણી કરે છે . ઓમેગા 3 ફેટ એસિડમાં ડીએસએ , ઈપીએ મળે છે . રિસર્ચથી જાણવા મળ્યું છે ઓમેગા -3 ફેટ એસિડ મગજનાં વિચાર - સમજની ક્ષમતા નીચે આવવાની ગતિ ધીમી કરે છે . આ એસિડ માછલી , ઈંડા , નારિયેલ , સુકામેવા સહિત કેટલીક વસ્તુમાં હોય છે .
Comments